lnwshop logo

บทความ

เจาะสิว ก่อนกดสิว ใช้อะไรเจาะดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ที่เจาะสิว ลักษณะปลายแหลมคม เพื่อให้ง่ายต่อการเปิดหัวสิว ไม่มีชื่อทางการค้าโดยตรงนะค่ะ แต่ดัดแปลงตามลักษณะอุปกรณ์ ให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นหลัก โดยจะยกตัวอย่าง1 เข็มฉีดยา หัวปลายแหลมตัดเฉียง มีรูตรงกลาง รอยแผลจะโค้งครึ่งวงกลม มีหลายขนาดตามเบอร์ สิวเม็ดเล็กใช้เบอร์ประมาณ 25 สิวเม็ดกลาง เบอร์ 21 สิวเม็ดใหญ่เบอร์ 18 เข็มฉีดยา 2 ที…
อุปกรณ์กดสิว และการกดสิวเบื้องต้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
การกดสิวอุดตัน เป็นขั้นตอนหนึ่งในการรักษาสิว เพราะเป็นการลดการอุดตันและป้องกันการอักเสบที่จะเกิดขึ้นได้ คำแนะนำก่อนกดสิวเองมีดังนี่นะค่ะ1. ศึกษาอุปกรณ์ และวิธีกดสิวที่ถูกต้อง2. รักษาความสะอาดของอุปกรณ์ที่กดสิว ไม่ควรใช้ที่กดสิวที่ขึ้นสนิมหรือชำรุดมากดสิว 3. สิวที่กดได้ทันที คือ สิวอุดตันหัวเปิด ลักษณะหัวสิวจะดำดำ สิวที่ต้องเจาะก…
เทคนิค กดสิวอักเสบหัวหนองยังไง ไม่ให้กลายเป็นสิวอักเสบรุนแรงตามมา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
สิวหัวหนอง ให้สังเกตุว่ามองเห็นหัวสิวออกเป็นสีขาวขุ่น แต่ถ้าเป็นหัวแดงไม่มีหนองแนะนำยังกดไม่ได้เลยนะค่ะอุปกรณ์1.ที่กดสิว เลือกหัวกด หัวใหญ่กว่าสิวที่เราจะกด 2.แอลกอฮอล์ ใช้ทำความสะดอาดหัวสิว และที่กดสิว 3.เข็มฉีดยา เลือกใช้เบอร์ 25 หรือถ้าต้องการหัวเจาะสิวขนาดใหญ่ขึ้น ให้เลือกเบอร์ น้อยลงเช่น 22-23 จะได้หัวเจาะที่ใหญ่ขึ้นสำหรับส…
วิธีล้างแปรงแต่งหน้า ป้องกันเชื้อรา และกาวละลาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
การทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า เป็นวิธีขจัดสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียที่ตกข้างอยู่ในขนแปรงแต่งหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเป็นสิวได้เลยค่ะ ควรทำความสะอาดบ่อยบๆ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง สำหรับคนที่แต่งหน้าทุกวัน หรือ เดือนละ 1 ครั้งสำหรับคนที่แต่งไม่บ่อยค่ะ วิธีทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า แต่ก่อนเคยแช่แปรงกับน้ำสบู่ แบบวางแช่ทั้งด้ามเลย พอล้างเสร็จ…
สาเหตุ-การรักษา สิว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
สิวเป็นปัญหาอันดับต้นต้นที่มีผู้เข้ามาพบแพทย์ผิวหนัง สามารถเป็นได้ทุกเพศ ทุกวัย อายุมากแล้วก็ยังเป็นได้อยู่ แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น โดยความรุนแรงของสิวจะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ฮอร์โมน พันธุกรรม โดยสามารถเกิดได้ทุกจุดที่มีต่อมไขมัน แต่มักเกิดบริเวณใบหน้ามากที่สุด หลัง และเหนือหน้าอก โดยส่วนใหญ่ สาเหตุของการเกิดสิวมี…
การกดสิว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
การรักษาสิวในคลินิก และโรงพยาบาลผิวหนังโดยส่วนใหญ่จะมีการรักษาสิวด้วยวิธีการกดสิว ซึ่งก่อนกดสิวคุณหมอจะวิเคราะห์สิวว่ากดได้ไหม โดยสิวที่กดได้เลยคือสิวอุดตันหัวเปิดที่ไม่อักเสบ ส่วนสิวอุดตันหัวปิด ก็ต้องเจาะหัวสิวก่อนกด และสิวอักเสบไม่มีหัวแดงบวม จะยังกดไม่ได้ ซึ่งคุณหมอจะให้ทายาเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ก่อนล้างหน้าเพื่อเปิดหัวสิว เวล…
การดูแลผิวหน้าสำหรับ คนเป็นสิว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
การดูแลผิวหน้าช่วงที่เป็นสิว ที่ถูกต้องก็เป็นตัวช่วยทำให้สิวเราหายได้เร็วขึ้นนะค่ะ ซึ่งก็เป็นเรื่องของพฤติกรรมเป็นส่วนใหญ่ค่ะ เรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง 1. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแห้ง ควรงดที่มีส่วนผสมของสครับ ขัดหน้า 2. ควรล้างหน้า ไม่เกินวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หลังล้างหน้าควรง…
ชนิดของสิว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
สิว มี 2 ชนิดค่ะ คือ สิวไม่อักเสบ และสิวอักเสบ 1. สิวไม่อักเสบ คือ สิวหัวเปิด เช่น สิวหัวดำ ( รูป B ) เป็นก้อนไขมันหัวเปิดสู่ภายนอก และสิวหัวปิด เช่น สิวหัวขาว ( รูป C ) เป็นก้อนไขมันที่ยังไม่ได้เปิดสู่ภายนอก 2. สิวอักเสบ คือ สิวอุดตัดที่เกิดการอักเสบ ( รูป E ) แบ่งเป็นสิวหัวแดง สิวหัวหนอง และสิวเป็นก้อนนูนแข็ง เรียกว่า สิวหัวช้…
โครงสร้างผิวหนัง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ผิวหนังมี 3 ชั้น 1. Epidemis หรือ ชั้นหนังกำพร้า เป็นโครงสร้างชั้นบนสุดของผิวหนัง ทำหน้าที่สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนผิวหนังที่ตายแล้ว โดยผิวที่ตายแล้วจะอยู่ที่ชั้นบนสุด เรียกว่า horny layer horny layer เป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หลังจากที่อายุประมาณ 14 วัน และจะผลัดเซลล์ออกไปหลังจากมีกระบวนการผลิตเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน อีกประมาณ…
1
แสดงบทความที่ 1-9 จากทั้งหมด 9 บทความ

CONTACT US

0818558591

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

CATEGORY

RECOMMENDED

175.00 บาท
  • สั่งซื้อ
ติดตามร้านของเราผ่านแอพได้แล้ววันนี้
  • พิมพ์ “mdhealthcare-th.com” ในช่อง Search
  • หรือเข้าจากรายการร้านค้าโปรดของฉัน
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก